Hiển thị tất cả 10 kết quả

Thùng rác Y Tế

Thùng rác y tế là vật dụng cần thiết được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh, nhằm giữ gìn vệ sinh và đảm bảo an toàn môi trường. Nó được thiết kế để chứa các chất thải, vật liệu có khả năng truyền nhiễm hoặc gây lây nhiễm.

Những chất thải này được phát sinh từ các cơ sở ngành y như bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu y khoa, phòng khám thú y và phòng của các bác sĩ. Chúng cần được phân loại và tái chế để giảm thiểu nguồn chất thải và bảo vệ môi trường.

Thùng rác y tế có thể được sản xuất từ các nguyên liệu như HDPE, PP hoặc composite. Đây là các nguyên liệu chất lượng cao, không dễ bị ăn mòn, chịu được va đập và không gây tác hại cho môi trường.

Thùng rác y tế có thể được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau để phân loại các loại rác từ nguồn gốc khác nhau. Việc phân loại rác theo nguồn rất quan trọng trong việc quản lý rác thải, giúp giảm nguy cơ lây bệnh, độc hại và nguy hiểm.

Ngoài ra, việc phân loại rác còn giúp tiết kiệm tài nguyên và giảm chi phí thu gom và xử lý rác thải. Điều này cũng giúp bảo vệ môi trường xung quanh không bị ô nhiễm và đảm bảo sức khỏe cho con người.

Quy định màu sắc thùng rác y tế

Việc phân loại rác thải theo nguồn là vô cùng cần thiết đối với ngành y tế và cộng đồng dân cư sử dụng rác thải trong sinh hoạt, bởi trong ngành y tế có rất nhiều loại chất thải được thải ra môi trường.

Theo Thông tư 58/2015/TTLT-BYT, ban hành ngày 31/12/2015 và có hiệu lực từ ngày 01/04/2016, Bộ Y Tế quy định về việc phân loại rác thải và màu sắc theo tiêu chuẩn của bộ y tế để phân loại rác thải như sau:

  • Thùng rác chất thải lây nhiễm (Màu vàng)
  • Thùng rác thải nguy hại (Màu đen)
  • Thùng rác có thể tái chế (Màu trắng)
  • Thùng rác thải sinh hoạt (Màu xanh lá)

Lựa chọn thùng rác y tế

Quý khách có thể tham khảo nhiều lựa chọn về dung tích và quy cách thùng rác để lựa chọn phù hợp với không gian và khối lượng rác thải. Chất liệu chủ yếu được sử dụng là nhựa HDPE hoặc PP, vì chúng có giá thành rẻ và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật trong ngành y tế. Đối với thùng rác dung tích lớn hơn như 660 lít hoặc 1000 lít, chúng tôi sử dụng chất liệu cao cấp hơn là composite từ sợi thủy tinh.

Mặc dù giá thành cao hơn nhựa HDPE hoặc PP, nhưng chất liệu này có kết cấu vững chắc và được sử dụng cho các thùng rác dung tích lớn để đảm bảo độ bền khi các xe rác nâng hạ với trọng lượng rác lớn.